John Wick : Chapter 2 – แรงกว่านรก 2

John Wick : Chapter 2 – แรงกว่านรก 2

เรื่องย่อหนัง
หนัง John Wick Chapter 2 หรือชื่อไทยว่า จอห์น วิค แรงกว่านรก 2 คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทเดิมในภาคต่อของหนังแอ็คชั่นยอดฮิตแห่งปี 2014 John Wick มือสังหารผู้เป็นตำนานที่ถูกบีบให้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากเกษียณตัวเองไป เพราะอดีตเพื่อนร่วมงานวางแผนเข้าควบคุมองค์กรมือสังหารลับข้ามชาติ ด้วยความผูกพันธ์ดุจพี่น้องต่างสายเลือด จอห์น ให้คำมั่นว่าจะช่วย เขาเดินทางไปกรุงโรม ที่ซึ่งเขาต้องเผชิญกับบรรดานักฆ่าที่อันตรายที่สุดในโลก

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
John Wick Chapter 2 – แรงกว่านรก 2

122 min | Action/Thriller | Directed by Chad Stahelski

ระห่ำ + มันส์ + ไม่หยุดยั้ง ที่เพิ่มเติมด้วยความสวยงามด้านภาพยนตร์ คือคำที่สามารถนิยามหนังเรื่องนี้ได้ หลังจากที่ John Wick ภาคแรกได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อปี 2014 หนังสร้างเซอร์ไพร์สด้วยเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยม และจากความสำเร็จนี้เองก็ทำให้ภาคต่อถูกสร้างออกมาทันที ซึ่งผมต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า John Wick Chapter 2 นี้ยอดเยี่ยม ไม่แพ้ หรือจะต้องบอกว่ายิ่งกว่าภาคแรกซะด้วยซ้ำ โดยในภาคนี้ จอห์น วิค จะต้องไปรับภารกิจที่ตนไม่เต็มใจทำมากเท่าไหร่ แต่ก็ต้องทำเนื่องจากต้องชำระหนี้ที่ตนติดไว้ก่อนจะรีไทร์วงการนักฆ่า และการรับภารกิจนี้เอง ก็นำไปสู่การต่อสู้แบบ non-stop ที่เดือดยิ่งกว่าภาคแรก

หลังจากที่ดูจบ สำหรับผมต้องบอกว่ามันเป็น 1 ในหนังภาคต่อ (sequel) ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องนึง เทียบกับพวก Judgement Day หรือ Riad 2 เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะว่าไปตัวหนังเองก็คล้ายกับ Raid 2 ซึ่งคล้ายในทีนี้หมายความว่า สานต่อความสำเร็จจากภาคแรก ด้วยสเกลที่ใหญ่ขึ้นและน่าค้นหามากขึ้น ที่สำคัญคือทำได้ยอดเยี่ยมและน่าจดจำยิ่งกว่าภาคแรกเสียอีก

และเหตุผลเพิ่มเติมที่ทำให้ผมรัก John Wick Chapter 2 มาก คงต้องแบ่งเป็นข้อๆให้ดังนี้ครับ

คิวบู๊ที่สมจริง และแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของทีมสตันท์เลยครับ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะจากที่ผมไปค้นคว้าหาข้อมูลมาก็พบว่า ตัวผู้กำกับเองแกเป็นสตันท์มาก่อน ทำให้งานคิวบู๊ต่างๆ ค่อนข้างดีงามมาก

คีอานู รีฟ ยิ่งเล่น ยิ่งเท่ ยิ่งเก๋า การฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมในการมารับบทจอห์น วิค ของนักแสดงชายคนนี้ออกผลดีเป็นอย่างมาก เพราะมันช่วยเสริมความเท่ และความเป็นนักฆ่าที่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ และการใช้อาวุธทุกชนิดออกมาได้เข้มแข็ง น่าเชื่อถือ และจับต้องได้มากขึ้น

ความประทับใจ (สุดๆ) ที่มีต่อภาคแรก นั่นคือหนังสร้างโลกของนักฆ่า กฎของนักฆ่า รวมไปถึงสถานที่และระบบต่างๆ ออกมาได้น่าสนใจ ซึ่งในภาคนี้มันถูกพูดถึงมากขึ้น ขยายใหญ่และทำให้เราเห็นรายละเอียดต่างๆ มากขึ้น ซึ่งในจุดนี้เอง ทำให้ตัวหนังยิ่งน่าค้นหามากขึ้น ส่วนตัวอาจจะเพราะผมชอบอะไรแบบนี้มาตั้งแต่ดูหนังประเภทเจ้าพ่อ มาเฟีย หรือรวมไปถึงการอ่านการ์ตูนรีบอร์นมาตั้งแต่เด็ก ฮ่าฮ่า

กลับมาที่เรื่องของฉากแอ็คชั่นสักนิด สิ่งทีผมประทับใจมาก คือการที่จอห์น วิคต่อสู้แบบ non-stop ด้วยการใช้ปืนต่อสู้แบบระยะประชิด มันดูเท่และน่าสนใจ จนทำให้ผมนึกไปถึงฉากต่อสู้ในโบสถ์ของ Kingsman เลยทีเดียว

หนังไม่ได้มีดีแค่บู๊มันส์อย่างเดียว แต่ด้านงานภาพก็ยังถ่ายออกมาได้สวยงาม ดนตรีประกอบก็ดีงาม และที่สำคัญไม่ตัดต่อเร็วแต่ไร้สาระ ตัดต่อบ้าพลังจนดูไม่ได้ (แบบที่พึ่งเจอไปใน re6)

หมาของจอห์นวิค… (ซึ่งตัวคีอานู รีฟเองก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหนังฉายแล้วว่า หมาในภาคนี้ไม่ตายนะครับ!!)

และทั้งหมดนี้ คือคร่าวๆ ที่ผมพอจะนึกออกหลังจากดูจบ หนังค่อนข้างครบถ้วนและทำได้ดีเท่าที่มันควรเป็น ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงจริงๆ เนื้อเรื่องแม้จะไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก (อย่างที่หลายคนพูดถึงภาคแรก ว่าบทไม่มีอะไรเน้นยิงกันอย่างเดียว) แต่ภาคนี้ก็เสริมให้มันดูมีอะไรมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ส่งผลให้ John Wick Chapter 2 เป็นหนังแอ็คชั่นภาคต่อ ที่หากใครดูภาคแรกมาแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่ถ้าใครยังไม่เคยดูภาคแรก ผมแนะนำให้รีบหามาดูแล้วรีบไปต่อเนื่องกับภาค 2 โดยเร็ว เพราะผมเชื่อจริงๆ ครับ ว่า John Wick จะเป็นอีก 1 ตำนานอย่างแน่นอน รับประกันความดีงามและความมันส์เลยครับ

Categories: หนัง