อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

เก็บเสื่อผ้ายัดใส่กระเป๋าเตรียมตัวออกเดินทางกันได้แล้ว สำหรับวันหยุดยาวแบบนี้ หากใครที่ยังไปได้แปลน หรือวางแผนอะไรนั้นจะเราขอภูมิใจนำเสนอ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนกันไปเลย ถูกใจสำหรับผู้ที่รักและชื่นชอบการท่องเที่ยวป่าเป็นอย่างมากใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่เท่านี้นะคะ เพราะหากมาที่นี่คุณจะได้ความรู้ไปอีกหลายต่อหลายอย่างมาก เพราะที่นี่เองเป็นสถานที่ดำเนินงานตามแนวพระราชดำรัส ในการนำน้ำมาใช้เพื่อเกิดประโยชน์มากที่สุด ด้วยการประยุกต์พลังงานน้ำที่ได้เพื่อสอดคล้องกับลักษณะความต้องการที่จะใช้งาน แบบนี้พลาดไปน่าเสียดายแย่เลยนะคะ
ด้วยความที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนี้เป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีเอกลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกและบ่อน้ำร้อน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการเข้าป่าเพื่อสัมผัสกับกลิ่นไอของธรรมชาติอย่างแท้จริง ฤดูกาลที่กำลังเหมาะสมในการท่องเที่ยวจะอยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยคือบ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อนที่มีมากถึง 9 บ่อ ซึ่งทางธรณีวิทยาประกอบไปด้วยกรดกำมะถันอ่อนๆน้ำร้อนกำลังพอดีลวกไข่ไก่ หรือไข่นกกระทาได้ในเวลาเพียง 17 นาที ก็จะได้ไข่ที่สุกออกมาน่าทานเป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ
นอกจากนี้ยังมีนำตกแจ้ซ้อน ถ้าผางาม และสถานที่ที่จัดให้มีการแช่น้ำแร่ เพื่อบำบัดความเมื่อยล้าของร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือดได้ดีขึ้นอีกด้วย พักผ่อนบ้าง อย่าลืมหาวันว่างไปแช่น้ำแร่เสียล่ะ