ฤดูฝนต้องน้ำตกทีลอซูเท่านั้น

ฤดูฝนต้องน้ำตกทีลอซูเท่านั้น

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้แปลน หรือแผนการเดินทางที่จะไปท่องเที่ยวจะต้องพับเก็บไว้อย่างแน่นอน เพราะอย่าที่รูกันดีว่าช่วงหน้าฝนนั้นหากเป็นทะเลจะต้องเจอกับคลื่นแรง หากไปปีนเขาก็ล้วนแต่อันตราย ดอยต่างๆก็การเดินทางจะยิ่งยุ่งยาก ดังนั้นการนอนยู่บ้านดีที่สุด แต่มันไม่ใช่สำหรับน้ำตกทีลอซูอย่างแน่นอน เพราะที่นี่จะเพิ่มความสวยงามขึ้นมาเป็นทวีคูณเลยล่ะในช่วงน้ำหลาก หรือฤดูฝน ดังนั้นนักท่องเที่ยวหากต้องการมาท่องเที่ยวยังพื้นที่แห่งนี้ ต้องมาช่วงหน้าฝนแล้วคุณจะไม่ผิดหวังค่ะ
น้ำตกทีลอซูอยู่ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอุ้งผาง จะอยู่ห่างจากที่ทำการเพียง 1.5 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นน้ำตกเขาหินปูนขนาดใหญ่ ที่มีน้ำไหลลงมาดังกึกก้อง บ่งบอกถึงความใหญ่โต เป็นน้ำตกที่ใสสะอาด ดูสวดและยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
สำหรับใครสนใจที่จะไปทำการทองเที่ยวในช่วงฤดูฝนนั้นต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ แม้ว่ามีความสวยงามก็จริงแต่การเดินทางก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นหากต้องการที่จะไปชมทัศนียภาพที่นั่นก้อย่าลืมที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกด้วยล่ะ
สำหรับการเดินทางนั้นในช่วงฤดูฝนจะปิดเส้นทางหลักเพราะมีการจราจรที่ลำบาก และเพื่อเป็นพักฟื้นผืนป่าให้สัตว์ป่าต่างๆได้ออกหากิน ดังนั้นหากต้องการที่จะท่องเที่ยวก็ควรทีจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อขออนุญาตเสียก่อน ด้วยการเดินทาง 2 เส้นทางคือการล่องเรือยาง และการเดินด้วยเท้าตามเส้นทางรถ แม้จะเหนื่อยหน่อยแต่ด้วยความสวยงามของน้ำตกทีลอซูนี้ถือว่าคุ้มค่ะ